Thịt bò xiên rau củ nướng thơm lừng cho ngày lạnh

Món thịt bò xiên bắt mắt sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình

Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào

Ăn thanh đạm với những món cuốn theo kiểu miền Nam

Đổi vị cuối tuần với mòn bò lúc lắc

Món thịt bò xiên rau củ nướng khá dễ làm và không mất nhiều thời gian chế biến. Đây cũng là món dễ ăn, không gây béo và đặc biệt hấp dẫn với trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò phi lê (thịt thăn bò) 300gr, khoai tây 1 củ, hành tây 1 củ (hoặc hành tím), ớt xanh và ớt đỏ Đà Lạt (mỗi loại 1 quả), tỏi bằm, tiêu xay, gia vị nêm, dầu hào, ngũ vị hương, que xiên thịt.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ. Ớt đỏ, ớt xanh rửa sạch, xắt miếng vuông. Hành tây (hành tím), khoai tây, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông. Tất cả đều cùng một cỡ với thịt bò. Ngoài ra, tuỳ vào khẩu vị của gia đình, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung các loại rau tuỳ ý như nấm, dưa chuột hoặc súp lơ.

- Thịt bò ướp với hạt nêm, 1 muỗng canh đường, chút mắm, dầu hào, ít tiêu xay, ngũ vị hương (có hoặc không tuỳ sở thích), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi bằm khoảng 30 phút cho thấm. Dùng que xiên từng miếng thịt bò, ớt đỏ, ớt xanh, hành tây, khoai tây (hoặc rau củ khác) cho đều. Cho thịt bò lên vỉ nướng có phết dầu ăn, nướng chín vàng.

Món thịt xiên nên ăn nóng với cơm hoặc cuốn thêm với rau, ăn kèm bún cũng rất ngon.

Đông Nhân H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng